Các trình duyệt web phổ biến, nhiều người dùng nhất

Downvn.net - Download phần mềm miễn phí

Trình duyệt Web là một ứng dụng nhỏ giúp bạn truy cập và xem nội dung của một trang web bất kỳ, cho phép người sử dụng xem và tương tác với các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi…. và rất nhiều tính năng hay khác.

Tổng hợ các trình duyệt web tốt nhất hiện nay

#1. Trình duyệt web Google Chrome

google-chrome
Google Chrome

Được thiết kế gọn gàng với công nghệ tinh vi để lướt web nhanh, an toàn. Google Chome được phát triển vào tháng 9 năm 2008 bởi tập đoàn Goolgle.

Google Chrome giúp bạn lướt web với tốc độ tuyệt vời nhưng nhược điểm của nó lại chiếm khá nhiều tài nguyên của hệ thống. Với những máy cấu hình thấp thì việc sử dụng Google Chrome đôi khi còn gây chậm máy nếu như bạn bật nhiều Tab.

Nhưng với thời buổi công nghệ như hiện nay thì việc sắm cho mình một chiếc máy tính tầm trung cũng không phải là khó khăn nữa, có lẽ chính vì thế mà Google Chrome vẫn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và từ năm 2012 trở lại đây thì trình duyệt web này luôn nằm ở vị trí số 1.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Google Chrome đã hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, cùng với cơ chế bảo mật cao cấp giúp bảo mật thông tin và chống tin tặc hiệu quả. Cũng không có gì khó hiểu đúng không? sản phẩm của Google luôn là thế mà.

Trình duyệt web Mozilla Firefox

Mozilla Firefox
Mozilla Firefox

Mozilla Firefox được mệnh danh là “Cáo lửa“, được phát triển dựa trên mã nguồn mở do tập đoàn Mozilla sáng lập và được giới thiệu và đi vào sử dụng từ năm 2004.

Trình duyệt web FireFox được rất nhiều người sử dụng và nó cũng là đối thủ đáng gờm nhất của Google Chrome bởi các tính năng tuyệt vời như: Giao diện đơn giản, sử dụng hiệu quả, tốc độ xử lý nhanh và khả năng bảo mật cao..

Khác với đối thủ lớn của mình là Google Chrome, FireFox lại tiêu tốn ít tài nguyên Ram hơn, đồng nghĩa với việc là có thể sử dụng nhiều tab cùng một lúc và cung cấp một kho tiện ích mở rộng (plugin – add on) đầy đủ nhất.

Trình duyệt web IE (Internet Explorer) – Microsoft Edge

ie-internet explorer
Internet Explorer

Là anh cả và cũng là một trong những trình duyệt “già cội nhất” được phát triển bởi Microsoft từ những năm 1995.

Internet Explorer rất được ưa chuộng vào thời điểm đó và mấy năm về sau nữa, nhưng so với Google Chrome và FireFox thì IE tỏ ra lép vế hơn một chút  bởi tốc độ lướt web chậm hơn 2 đối thủ lớn ở trên rất nhiều.

Lợi thế lớn của trình duyệt IE đó là được phát triển bởi hãng công nghệ MS và được tích hợp luôn vào các phiên bản Windows khi cài đặt.

Và có lẽ biết được sự lép vế của mình trong mảng trình duyệt web nên kể từ khi ra mắt Windows 10, thay vì cái tên Internet Explorer quen thuộc thì Microsoft đã đặt với một cái tên hoàn tác khác đó là Microsoft Edge.

Và đương nhiên là trình duyệt Edge cũng đã được tối ưu hơn rất nhiều, nó cũng được trang bị một giao diện phẳng trông khá bắt mắt

Trình duyệt web Cốc Cốc

coccoc
Cốc Cốc

Cốc Cốc (Cờ rôm +) là trình duyệt web mới được phát triển của người Việt Nam, nó dựa trên mã nguồn mở (Chromium) của Google Chrome.

Tuy mới phát triển thôi nhưng không thể phủ nhận được tốc độ tăng trưởng chóng mặt của Cốc Cốc bởi họ đánh đúng tâm lý người sử dụng Việt và cung cấp khá nhiều tiện ích hỗ trợ dành riêng cho người Việt chúng ta.

 Trình duyệt web Safari

Trình duyệt Web Safari
Trình duyệt Web Safari

Được phát triển bởi Apple, Safari là trình duyệt web mạnh mẽ và đã hỗ trợ cả phiên bản Windows với phong cách sang trọng và tính bảo mật cao.

Bạn cũng có thể tải về và trải nghiệm và khám phá các tính năng thú vị trên Safari ngay hôm nay.

Trình duyệt web Opera

Opera mini
Opera mini

Opera là một trong những trình duyệt được yêu thích và sử dụng nhiều nhất cách đây mấy năm về trước, nhưng hiện giờ thì có vẻ mờ nhạt dần và không thể sánh bằng các trình duyệt hàng đầu như Google Chrome và Firefox được.

Nhưng hiện tại thì vẫn có rất nhiều người sử dụng bởi nó hoạt động rất nhẹ nhàng, hỗ trợ tính năng built-in BitTorrent client và tích hợp chat IRC giúp opera sử lý nhanh hơn.

Cung cấp các tính năng nổi bật như: Khả năng chặn pop-up, duyệt web theo thẻ, chức năng tìm kiếm tích hợp, cùng các chức năng tiên tiến như chương trình E-Mail đột phá của Opera, RSS Newsfeeds và IRC chat….

 

Link tải các trình duyệt phổ biến nhất :

 

 

Đánh giá post
85 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.