Cách đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10, 8, 7, XP

Đổi độ phân giải màn hình Windows 7, Windows 8, XP Bước 1: Trên giao diện Desktop, bạn click chuột phải, sau đó click vào mục Screen resolution. Thay doi do phan giai man hinh Bước 2: Trong mục Resolution, bạn lựa chọn độ phân giải hiển thị phù hợp, sau đó chọn Apply để xem trước thay đổi, rồi chọn OK để lưu lại và hoàn thành. Bạn cũng có thể chọn OK ngay nếu không muốn xem trước. Cach chinh man hinh may tinh Lưu ý: Bạn nên lựa chọn độ phân giải mà Windows đề xuất thường có chữ Recommended ở bên cạnh để có màn hình hiển thị tối ưu nhất. Đổi độ phân giải màn hình Windows 10 Bước 1: Trên giao diện Desktop, bạn click chuột phải, tiếp theo nhấn vào mục Display settings. Chinh do phan giai man hinh may tinh Bước 2: Trong mục Display Settings, bạn lựa chọn độ phân giải phù hợp, sau đó chọn Apply để xác nhận thay đổi hoặc Cancel để hủy thay đổi. Thay doi kich thuoc do phan giai man hinh Lưu ý: Bạn nên lựa chọn độ phân giải mà Windows đề xuất thường có chữ Recommended ở bên cạnh để có màn hình hiển thị tối ưu nhất. Hy vọng với hướng dẫn trên về cách chỉnh độ phân giải màn hình máy tính, bạn có thể lựa chọn cho mình cách chỉnh độ phân giải phù hợp nhất với hệ điều hành mà máy tính mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Hiện nay, trên thị trường máy tính có khá nhiều loại màn hình vi tính hỗ trợ độ phân giải khác nhau, trong đó các độ phân giải phổ biến nhất phải kể đến như: HD (1280 × 720 px), Full HD (1920 × 1080 px), 2K (2560×1440 px) và 4K (4096 x 2160 px). Mỗi màn hình đều hỗ trợ một phân giải nhất định, màn hình có phân giải càng cao thì các chi tiết hình ảnh hiển thị càng sắc nét.

Sẽ thật khó chịu, khi bạn nhìn vào màn hình với những icon mờ mờ, không rõ nét, ảnh hưởng đến quá trình làm việc, giải trí. Do đó, bạn nên điều chỉnh độ PG sao cho phù hợp với màn hình hỗ trợ để đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi  phân giải màn hình máy tính.

Đổi độ phân giải màn hình Windows 7, Windows 8, XP

Bước 1: Trên giao diện Desktop, bạn click chuột phải, sau đó click vào mục  Screen resolution.

Cách đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10, 8, 7, XP
  màn hình máy tính Windows 10, 8, 7, XP

Cách đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10, 8, 7, XP

Bước 2: Trong mục Resolution, bạn lựa chọn  phân giải hiển thị phù hợp, sau đó chọn Apply để xem trước thay đổi, rồi chọn OK để lưu lại và hoàn thành. Bạn cũng có thể chọn OK ngay nếu không muốn xem trước.

Cach chinh man hinh may tinh

 

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn  phân giải mà Windows đề xuất thường có chữ Recommended ở bên cạnh để có màn hình hiển thị tối ưu nhất.

Đổi độ phân giải màn hình Windows 10

Bước 1: Trên giao diện Desktop, bạn click chuột phải, tiếp theo nhấn vào mục Display settings.

Chinh do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong mục Display Settings, bạn lựa chọn  phân giải phù hợp, sau đó chọn Apply để xác nhận thay đổi hoặc Cancel để hủy thay đổi.

Thay doi kich thuoc do phan giai man hinh

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn độ phân giải mà Windows đề xuất thường có chữ Recommended ở bên cạnh để có màn hình hiển thị tối ưu nhất.

Hy vọng với hướng dẫn trên về cách chỉnh  màn hình máy tính, bạn có thể lựa chọn cho mình cách chỉnh phù hợp nhất với hệ điều hành mà máy tính mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

 

theo : https://quantrimang.com/huong-dan-thay-doi-do-phan-giai-man-hinh-windows-10-creators-update-130150

Đánh giá post
92 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.