Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Bằng USB Cực Dễ Mới Nhất 2019 Có Hình Chi Tiết

Downvn.net - Download phần mềm miễn phí

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Mới Nhất 2019 Bằng USB Trên Máy Tính Laptop, PC Cực Dễ Bằng Hình Ảnh Chi Tiết  – Link Trực Tiếp Từ Microsoft

Windows 10 đã được Microsoft phát hành từ năm 2015 đến nay cũng đã được hơn 4 năm rồi. Qua thời gian năm tháng hầu hết tất cả mọi người đang sử dụng windows, từ các bản windows 7, 8, 8.1 cũng đã và đang dần cập nhật lên win 10 vì rất nhiều tính năng hiện đại, giao diện trực quan,…

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Bằng USB Cực Dễ Mới Nhất 2019 Có Hình Chi Tiết

Sau một thời gian sử dụng windows 10 thì mình cảm thấy rất ấn tượng với phiên bản này, Windows 10 rất ít khi bị lỗi như win 7. Điển hình như việc máy bạn bị tắt đột ngột có thể do nguồn điện, sau khi mở lại win 10 sẽ khởi động lại bình thường các chương trình bạn đang sử dụng cũng có thể tự động open lên. Còn đối với win 7 thì khác một lỗi huyền thoại đó là windows sẽ không thể mở lên thay vào đó là màn hình đen ngòm với vài dòng chữ màu trắng. Báo hiệu cho bạn phải dùng USB hiren boot để Repair nhưng thường thì phải cài lại win thì đúng hơn ^^.

Có thể một số bạn đang sử dụng phiên bản cũ sẽ cảm thấy ngượng hoặc khó khi mới bắt đầu dùng win 10. Nhưng cái gì mới lúc đầu cũng phải làm quen thôi như việc bạn tán một cô gái chẳng hạn!!! —>đại loại thế thôi ^^<—-. Hơn nữa, trong vài năm gần đây một số phần mềm nổi tiếng đã yêu cầu người dùng phải sử dụng win 10 trở lên mới có thể sử dụng các phiên bản mới nhất của họ. Điển hình là hãng phần mềm đồ họa nổi tiếng Adobe, các phần mềm hot của hãng như Photoshop CC 2019, Illustrator CC 2019, After Effect CC 2019, Premiere CC 2019,… đều yêu cầu hệ thống trên máy của bạn phải sử dụng windows 10 và không hỗ trợ cho các phiên bản hệ điều hành windows cũ hơn.

Đó chỉ là một trong những lý do mà mình khuyên các bạn đang sử dụng các phiên bản windows Xp, 7, 8, 8.1 nên update lên win 10 để trải nghiệm, đó là mình còn chưa kể tới việc bảo mật hay tường lửa của win 10 tốt hơn các bản cũ. Và tất nhiên khi các bạn đã đọc được bài này của mình thì đang có ý định cài đặt win 10 trên máy tính của mình rồi phải không? Hãy làm theo các ý sau nhé!

1. Những Thứ Cần Và Chú Ý Trước Khi Cài Win 10 Bằng USB

Trước khi, thực hiện các bước cài đặt bên dưới mình khuyên các bạn hãy đọc kĩ những chú ý sau đây để tránh gặp lỗi hoặc mất dữ liệu quan trọng mà không thể khôi phục được trong quá trình cài win 10.

Để cài được windows 10 mới nhất 2019 bằng phương pháp này thì bạn cần phải có và chú ý những điều sau:

 • Một USB có dung lượng ít nhất là 8GB không có dữ liệu bên trong (Nếu còn dữ liệu bạn hãy copy vào một ổ khác và format USB đi nhé).
 • Một máy tính khác để USB cài đặt win 10 nếu máy bạn bị lỗi không vào được hệ điều hành. Còn máy vẫn vào Windows bình thường (kể cả phiên bản cũ như win 7, 8, 8.1 đều được) thì khỏi cần nữa, ta sẽ sử dụng máy đó luôn và máy này cần phải được kết nối mạng.
 • Bạn nên cắm sạc vào cho máy cho tới khi cài win thành công nha, tránh trường hợp đang cài mà máy bị tắt đột ngột do pin laptop hết.
 • Tìm kiếm, lọc và copy các dữ liệu trong ổ mà bạn muốn để lưu trữ file cài đặt win 10 (thường là ổ C) vào một ổ đĩa khác vd như: ổ D,E, H,… .Vì khi cài đặt win 10 mới để không tốn quá nhiều dung lượng bạn sẽ cần phải format ổ đĩa đó. Đồng nghĩa với việc tất cả dữ liệu trong ổ C như Download, Documents, Picture,… sẽ bị xóa hết.

2. Tạo USB Cài Đặt Link Tải Windows 10 Pro Trực Tiếp Từ Microsoft

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt win 10 sử dụng công cụ Media Creation Tool của chính Microsoft phát hành. Ưu điểm của cách này đó là bạn sẽ được cài đặt phiên bản mới nhất của Windows.

– Bạn hãy sử dụng một máy tính tốt nhất là đang sử dụng hệ điều hành Windows và có kết nối internet. Sau đó hãy click vào hình Download dưới đây để truy cập vào Link Download Media Creation Tool trực tiếp trên trang Microsoft.

 

Link download win 10

Download-Button-phan-mem-goc-min

 

– Trong phần Create Windows 10 installation media của trang này, bạn hãy click vào button Download Tool Now để tiến hành tải tool về, tool này chỉ có khoảng 18MB thôi nên rất nhẹ. Sau khi tải tool xong, bạn hãy cắm USB có dung lượng trống vào máy của bạn. Sau đó nháy đúp chuột vào file bạn vừa tải về để bắt đầu tiến hành download dữ liệu cài đặt windows 10 trực tiếp từ Microsoft.

 • Bước 1: Giao diện phần mềm hiện lên, bạn sẽ cần phải click vào Accept để chấp nhận chính sách của Microsoft.

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10_Công Cụ Tạo USB Trực Tiếp Từ Microsoft - 01

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tích vào phần Create installation media (USB, DVD, ISO file) như hình dưới và chọn Next nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10_Công Cụ Tạo USB Trực Tiếp Từ Microsoft - 02

 • Bước 3: Tại bước này phần mềm sẽ đưa ra cho bạn một số lựa chọn như ngôn ngữ, phiên bản windows 10 và bản win x64bit hay x86 (32bit). Bỏ dấu tích ở Use the recommended để có thể lựa chọn, còn theo như mình thì thì cứ để mặc định như thế và chọn Next.

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10_Công Cụ Tạo USB Trực Tiếp Từ Microsoft - 03

 • Bước 4: Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án đó, nhưng mình khuyên nên tích vào ô đầu USB flash drive vì cả 2 phương án nó cùng dữ liệu đó thôi nhưng file ISO thì nó sẽ để ở định dạng nén khi bạn tải về. Để khỏi mất thời gian giải nén thì bạn nên chọn ý đầu thì hơn.

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10_Công Cụ Tạo USB Trực Tiếp Từ Microsoft - 04

 • Bước 5: Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắm USB (đã format) và máy của bạn đã nhận ra nó. Nếu ok thì bạn hãy tích vào ổ đĩa USB và chọn Next như hình dưới.

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10_Công Cụ Tạo USB Trực Tiếp Từ Microsoft - 05

 • Bước 6: Phần mềm sẽ tự động download windows 10 trực tiếp từ Microsoft về và lưu vào USB của bạn. Thời gian chờ đợi quá trình này khoảng 10 – 15 phút, bạn hãy làm việc khác có thể là pha một tách cà phê để tiết kiệm thời gian và quay trở lại nhé. (Chú ý cần phải kiểm tra đường truyền internet tránh trường hợp gần download xong bị ngắt mạng và bạn sẽ phải download lại đó).

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10_Công Cụ Tạo USB Trực Tiếp Từ Microsoft - 06

 • Bước 7: Kết thúc quá trình download dữ liệu về USB, bạn hãy bấm Finish và qua bên ổ USB để kiểm tra file cài đặt win 10 đã chắc chắn có trong USB chưa nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10_Công Cụ Tạo USB Trực Tiếp Từ Microsoft - 07

Sau đó bạn có thể rút USB ra, chuyển sang quá trình cài đặt win 10 trên máy tính mà bạn muốn cài.

3. Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB Chi Tiết Cực Dễ

Các hình ảnh dưới đây của mình được chụp bằng điện thoại “cùi” và chụp vội lên hình ảnh có thể không được nét và “sống động” nhưng vẫn giữ được nội dung muốn truyền đạt nên rất mong các bạn thông cảm.

 • Bước 1: Nếu máy còn đang trong windows, bạn hãy khởi động lại máy và cắm USB đã làm ở phần trên vào nhé. Khi máy tính bắt đầu khởi động, hãy nhấn phím F5 (hoặc các phím F9, F10, F11, F12) để vào Menu Boot của máy tính.

Mỗi hãng sẽ có phím khác nhau, mình định liệt kê ra đây cho các bạn, cũng đã search google nhưng không giống như thế. Như máy mình là HP trên mạng nói là F9 nhưng mình dùng phím F12 mới được. Thế nên các bạn tự “mò”  một phím nào nhé, chỉ cần nó ra được màn hình Boot Manager như hình dưới để mình lựa chọn truy cập vào ổ USB và ấn Enter là được thôi.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 1

 • Bước 2: Giao diện cài đặt windows sẽ hiện lên bạn có thể lựa chọn như hình dưới và nhấn Next nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 2

 • Bước 3: Tại bước này bạn hãy click vào Install Now để bắt đầu cài đặt nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 3

 • Bước 4: Giao diện tiếp theo hiện ra, nó sẽ yêu cầu bạn điền key để kích hoạt nhưng hãy lách luật bằng cách chọn vào I don’t have a product key nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 4

 • Bước 5: Trong phần Option này bạn hãy lựa chọn một bản Windows phù hợp mà bạn muốn cài đặt. Theo mình thì sẽ dùng bản windows 10 Pro, sự khác biệt giữa các phiên bản như thế nào thì bạn hãy search google nhé. Bạn hãy lựa chọn và nhấn Next để sang bước tiếp theo nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 5

 • Bước 6: Ở bước này bạn hãy nhấn vào “Custom: Install Windows only (advanced)” khác với hình dưới nhé. Lý do mình lựa chọn đầu tiên Upgrade là vì bản win trước của mình đã được kích hoạt bản quyền kỹ thuật số rồi. Nếu bạn lỡ bấm thì cũng không sao cả, cứ làm theo bước tiếp theo nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 6

 • Bước 7Bước này rất là quan trọng, bạn cần phải lựa chọn đúng ổ đĩa mà bạn muốn xóa để dữ liệu win được cài đặt (thường là ổ C) tránh chọn nhầm làm mất dữ liệu quan trọng nhé. Sau khi chọn bạn hãy nhấn format, chọn Ok để chắc chắn sự lựa chọn của bạn, nó sẽ mất một chút thời gian để format, tiếp theo bạn nhấn Next nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 7

 • Bước 8: Sau khi đợt một thời gian để windows cài đặt. Giao diện của win sẽ hỏi khu vực, cái này không quan trọng cứ chọn US và nhấn Next nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 8

 • Bước 9: Hãy chọn keyboard là US nhé. Ở đây cũng có VietNam mà thường gặp lỗi khi sử dụng một số phần mềm nên bạn có thể sử dụng Unikey sau khi cài xong nhé. Chọn Next để chuyển tiếp.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 9

 • Bước 10: Bạn có thể add thêm keyboadrd như trên tùy bạn. Nếu không thì có thể chọn skip.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 10

 • Bước 11: Hãy kết nối một mạng wifi hoặc một mạng Ethernet để windows cập nhật thêm thông tin.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 11

 • Bước 12: Lựa chọn Set up for personal use và Next thui!

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 12

 • Bước 13: Windows sẽ yêu cầu bạn kết nối tới tài khoản Microsoft. Nếu bạn có thì hãy đăng nhập, nếu không thì chọn Offline Accout nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 13

 • Bước 14: Như bước trên, bạn có thể đăng nhập tùy ý. Mình chọn No

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 14

 • Bước 15: Bước này bạn hãy điền tên vào ô trống như hình dưới và nhấn Next nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 15

 • Bước 16: Tạo password để bảo mật cho win của bạn. Nếu bạn không muốn đặt mật khẩu thì có thể để trống và chọn Next.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 16

 • Bước 17: Nhấn Yes để đồng ý.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 17

 • Bước 18: Cortana là một trong những điều thú vị có trên win 10 lên bạn hãy chọn Accept để chấp nhận và sử dụng nó nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 18

 • Bước 19: Nhấn Accept tiếp để chấp nhận chính sách của họ nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 19

 • Bước 20: Vậy là xong, thành quả của quá trình cài đặt win 10 như hình dưới đây là thành công. Bạn sẽ không cần phải cập nhật drive cho máy như việc sử dụng win 7 nữa. Bạn hãy tải một số phần mềm phổ biến như Winrar, Unikey, Chrome và Office về nhé. Hãy sử dụng ô tìm kiếm trên website của mình để tìm các phần mềm hữu ích cho bạn nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro Bằng USB - bước 20

Để hoàn tất quá trình cài đặt win 10 mình khuyên các bạn hãy sử dụng Cách Active Windows 10 Kích Hoạt Bản Quyền Kỹ Thuật Số Vĩnh Viễn Không Crack này nha, rất dễ dùng mà an toàn.

Chỉ mất 15 -20 phút là bạn đã cài win 10 thành công mà không phải mất 100k – 200k để cài win ở ngoài quán rồi. Rất đơn giản và tiện lợi phải không nào.

Chúc các bạn cài đặt thành công!

Trong quá trình cài đặt, nếu các bạn có thắc mắc cần hỗ trợ, link bị lỗi hoặc muốn mình làm bài viết hướng dẫn cài một phần mềm nào đó. Thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết này nhé.

Bạn có thể xem và tham khảo một số bài viết khác của mình sau khi cài xong win 10 nhé, mình nghĩ sẽ có cái có ích cho bạn đó.

theo : https://phanmemgoc.com/huong-dan-cai-dat-windows-10-bang-usb/

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.