Những Plugin giúp website lên top Google nhanh

Những Plugin giúp website lên top Google nhanh

Tìm hiểu về Plugin là gì?

 • Trong lĩnh vực máy tính, Plug-in (tiếng anh mở rộng có thể được gọi là Add-in, Addin, add-on, addon), nghĩa tiếng việt là phần bổ trợ (phần mở rộng), trình cắm. Đây thực chất là 1 phần mềm bổ sung một số tính năng nhất định cho website được thiết kế trên nền tảng WordPress. website khi được cài đặt Plugin sẽ cho phép Plugin này thay đổi tùy biến, người dùng sau khi tải lên (upload) hoặc cài đặt (install) plugin sẽ có thể kích hoạt hoặc ngưng kích hoạt, xóa plugin này bất kỳ khi nào cần thiết.
 • Plugin trong wordpress được hiểu đơn giản như khi bạn mua một cái smartphone và cài thêm apps cho chiếc điện thoại thông minh của mình, thì plugins trong wordpress chính là các apps mà bạn tải thêm. Như vậy Plugins chính là một chức năng được cài thêm nhằm đáp ứng một mục đích nào đó mà themes WordPress không có sẵn, Các Plugin được sử dụng và phát huy tốt công năng, không những giúp hạn chế các nhược điểm của wordpress mà còn giúp người quản trị website rút ngắn được thời gian và nâng cao năng suất làm việc với sự hỗ trợ của Plugin.
 • Hiện tại, WordPress có trên 500,000 Plugin hỗ trợ cho website với nhiều mục đích khách nhau như: bảo mật, comment, tạo layout trang, tăng tốc độ website, tạo giỏ hàng online và quan trọng hơn là giúp website seo lên top Google nhanh chóng. Với độ phổ biến và lợi ích của Plugin mang lại thì hiện nay 100% các website sử dụng WordPress đều có sử dụng Plugins.
Tiêu chí chọn mua laptop 2020 như nào là tốt nhất? Những Plugin giúp website lên top Google nhanh
Tiêu chí chọn mua laptop 2020 như nào là tốt nhất? Những Plugin giúp website lên top Google nhanh

Tham khảo những Plugin giúp website lên top Google nhanh

 1. Yoast SEO
  Yoast SEO là WordPress plugin tốt nhất cho Search Engine Optimization (SEO), Yoast SEO được thiết kế để giúp bạn xuất bản những nội dung chất lượng, thân thiện với trình tìm kiếm. Vì SEO liên tục thay đổi, nó rất quan trọng khi bạn cần có một plugin hay cho WordPress để giúp bạn luôn sẵn sàng với các thay đổi đó.
  Yoast SEO vận hành qua hệ một hệ thống độc nhất và nhẹ nhàng, cho bạn biết rõ ràng nội dung của bạn sẽ thế nào với trình tìm kiếm. Hơn nữa, bạn cũng có thể biết được mức độ dễ đọc của bài viết, nghĩa là nó không chỉ hỗ trợ cho việc SEO, nó còn tối ưu cho người đọc nữa.
  Yoast SEO hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nó cũng có phiên bản trả phí, từ $69 trở lên.
  Tính năng chính:
  Phân tính trang và post WordPress để xác định điểm yếu SEO.
  Cập nhật kết quả trang với những thay đổi SEO đã được áp dụng.
  Tạo XML Sitemaps.
  Tạo breadcrumbs tương thích với WordPress themes.
  Khuyên dùng: cho những ai muốn thống trị trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.
 2. Table of Contents Plus
  Table of Contents Plus là Plugin giúp tự động tạo mục lục nội dung hay còn gọi là Neo văn bản. Trong danh sách các yếu tố của một bài viết chuẩn SEO, Neo văn bản là một yếu tố hết sức quan trọng.
  Plugin này sẽ hỗ trợ giúp bạn tùy chỉnh và cấu hình neo cho từng bài viết, page, sản phẩm… giúp bài viết của bạn chuẩn SEO hơn.
 3. Compress JPEG & PNG Images Plugin
  Được phát triển cả về Plugin và website, Compress JPEG & PNG Images là công cụ nén dung lượng ảnh tốt nhất hiện nay. Với cơ chế nén cho hình ảnh sắc nét nhất có thể, tiêu tốn ít bộ nhớ nhất, Đây là Plugin nén hình được nhiều người ưu chuộng.
  Lưu ý, sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn cần đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản) hoặc đăng nhập (nếu đã đăng kí trước đó).
  Plugin này cho phép Bạn được nén 100 hình ảnh miễn phí mỗi tháng. Có phiên bản trả phí dành cho những bạn muốn nén nhiều hơn con số này hằng tháng nhé.
  Khi tùy chỉnh chức năng của Compress JPEG & PNG Images, bạn nên tích chọn những mục được đề xuất (Recommended) để tránh xung đột với các Plugin khác.
  Tại phần tùy chính phía dưới cùng, bạn có thể thay đổi kích thước Cao x rộng của ảnh sau khi nén để có được 1 form hình ảnh đồng bộ cho tất cả bài viết trên web.
 4. Title and Nofollow For Links
  Plugin Title and Nofollow For Links là Plugin giúp bạn tùy chỉnh được link Nofollow hay Dofollow trong từng bài viết. Giúp bạn kiểm soát đươc những Link Internal Link hay External link nào quan trọng và không quan trọng.
  Trong việc SEO, khi internal link tới những bài viết hoặc page không quan trọng thì các bạn sẽ chọn Nofollow và ngược lại. External link cũng tương tự, vậy để làm được điều này thì bạn cần cài Plugin Title and Nofollow For Links.
 5. Google Analytics Dashboard for WP (GADWP)
  Đánh giá tình trạng kinh doanh online hiện nay, giám sát trang web là việc cần phải làm ngay từ đầu. Google Analytics Dashboard for WP plugin sẽ kiểm tra tất cả những hoạt động của website của bạn, hiển thị kết quả trực tiếp trên WordPress dashboard.
  Quá trình cài đặt cũng đơn giản, khi hoàn tất, bạn sẽ có riêng panel trên màn hình WordPress. Mặc dù cũng có nhiều plugin khác tương tự, GADWP cung cấp layout hiện đại hơn, và có nhiều thông tin hơn để tra cứu. Nó lý tưởng cho những ai cần nhiều thông tin nhất có thể.
  Những tính năng chính:
  Báo cáo thông tin khách truy cập theo thời gian thực.
  Theo dõi những sự kiện quan trọng của website.
  Truy cập tới một số báo cáo chính của Google Analytics.
  Được khuyên dùng cho : Internet marketers và chủ tài khoản cần giám sát hoạt động của website, theo thời gian thực.
 6. Plugin Nginx Helper
  Tốc độ trang web cũng là một trong 200 yếu tố xếp thứ hạng SEO website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách sử dụng một bộ nhớ cache để tạm thời lưu trữ tĩnh các tài nguyên như hình ảnh, CSS và JavaScript tập tin trong bộ nhớ RAM rất nhiều để giúp trang web của bạn load nhanh hơn. Trong khi WordPress có rất nhiều bộ nhớ cache plugin có sẵn như W3, nhưng mình vẫn muốn sử dụng một bộ nhớ cache máy chủ cấp Nginx với FastCGI.
  Trước tiên, NGINX có thể phân phối tập tin PHP nhanh hơn so với máy chủ truyền thống bằng cách sử dụng Apache và NGINX cung cấp kiểm soát nhiều hơn các cài đặt lưu trữ thông thường plugin WordPress. Plugin này thậm chí có thể phân phối tập tin PHP tạm thời khi xảy ra sự cố với PHP/MySQL. Plugin Nginx Helper cũng cho phép bạn xoá bộ nhớ cache của hệ thống bảng điều khiển cùng với cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập quy tắc dựa trên các sự kiện như một bài viết mới hay nhận xét.
  Link tải sau: https://vi.wordpress.org/plugins/nginx-helper/
 7. Plugin Google XML Sitemaps
  Giúp tạo Sitemap tự động cho WordPress
  Plugin này hỗ trợ tạo Sitemap tự động mỗi khi bạn có nội dung mới.
  Điều thú vị là cho dù bạn không add sitemap vào Google Webmaster Tools thì plugin này cũng tự động gửi sitemap cho các công cụ tìm kiếm, do đó nội dung mới của bạn sẽ sớm được index
  Các bạn tải Plugin Google XML Sitemaps tại đây nhé: https://wordpress.org/plugins/google-sitemap-generator/
 8. Plugin Header and Footer Scripts
  Header and Footer Scripts có tính năng giúp bạn có thể chèn code hoặc Scripts riêng biệt cho từng bài post hoặc từng Page. Hiện nay xu hướng đang khai thác Schema trong SEO rất hiệu quả. Việc cài Plugin này giúp bạn có thể chèn Code Schema riêng cho từng page khi cần thiết.
  Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/header-and-footer-scripts/
 9. Broken Link Checker
  Broken Link Checker giúp quét tất cả các link mà website sản sinh để phát hiện vấn đề link gãy.
  Nếu có link gãy 404 (tức Broken link), nó sẽ báo và hỗ trợ chuyển hướng theo yêu cầu.
  Tất cả các thay đổi về việc xuất hiện Link không tồn tại và khắc phục sự cố này sẽ được thông báo lại qua Email và hoàn tất trong thời gian ngắn.
  Ngăn chặn công cụ tìm kiếm (Search Engine) index các Broken link này.
  Bạn sẽ có quyền cài đặt các tiêu chí về tần suất rà soát (nếu không cài đặt, hệ thống mặc định kiểm tra mỗi 72 giờ), chọn nội dung sẽ rà soát (mỗi trang, bài viết, chuyên mục, Post comment…)
  1 nhược điểm lớn của Broken Link checker là nó sẽ hơi tốn bộ nhớ và các trang web có nội dung lớn cần cân nhắc khi sử dụng. Nhưng nếu website của bạn xuất hiện quá nhiều link gãy và không thể kiểm soát, chuyển hướng (Redirect) chúng thủ công thì đây là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực.
  Broken Link Checker là Plugin hoàn toàn miễn phí. Link tải sau: https://vi.wordpress.org/plugins/broken-link-checker/
 10. Plugin đánh giá kk Star Ratings
  Plugin kk Star Ratings sử dụng cấu trúc dữ liệu Schemas là Reviews và AggregateRating để hiển thị số điểm trung bình của các đánh giá lên trang kết quả tìm kiếm Google, Bing,… Nó giúp kết quả tìm kiếm trang web của bạn nổi bật hơn với những ngôi sao đánh giá. Nó trông như thế này này.
  Là một plugin đánh giá bài viết hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thêm phần đánh giá bài viết giúp bạn biết được điểm số mà độc giả dành cho bài viết. Bên cạnh đó kk Star Ratings hỗ trợ Google Rich Snippets làm cho kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm thêm phần nổi bật.
  Việc tạo đánh giá sao cho bài viết trên web giúp bạn biết được ý kiến của người đọc về bài viết. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải trường hợp xấu khiến bài viết bị đánh giá sao thấp tệ hại thì việc reset lại là việc cần làm.
  Với phiên bản mới của plugin kk Star Ratings, để reset đánh giá sao cho bài viết nào thì bạn sẽ phải truy cập vào chỉnh sửa bài viết đó.
  Tải plugin này tại link sau: https://vi.wordpress.org/plugins/kk-star-ratings/
Những Plugin giúp website lên top Google nhanh
Những Plugin giúp website lên top Google nhanh

Lưu ý khi lựa chọn cài đặt plugin cho WordPress

Tất cả các Plugin này sẽ dùng để hỗ trợ việc SEO và quản trị tối ưu hơn. Một số Plugin khác cũng có chức năng tương tự, danh sách này được thống kê dựa trên khảo sát thực tế người dùng đã sử dụng.
Trường hợp bạn cần 1 plugin có dung lượng lớn, không có công cụ nào có thể thay thế, hãy sử dụng Code thay vì Plugin. Bộ phận kỹ thuật Code tay sẽ giúp bạn có được 1 bộ chức năng hoàn chỉnh theo yêu cầu mà không phải tốn thêm dung lượng hosting.

Rắc rối lớn nữa khi cài đặt Plugin không kiểm soát là xung đột Plugin. Nghĩa là giữa 2 hay nhiều Plugin sử dụng cùng 1 tài nguyên hoặc có chức năng đối kháng nhau, nội dung và các liên kết, tài nguyên của web sẽ bị mất hoặc bị biến đổi. Lúc này, phải lập tức xử lý ngay trước khi bị công cụ tìm kiếm phát hiện lỗi và Index link không mong muốn.

Trước khi cài đặt, các bạn nên tìm hiểu kỹ Plugin đó rồi hãy tiến hành.

 

Xem thêm :

Đánh giá post
82 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.