Tài khoản FREEInternet

Thủ thuật WEB – các công cụ kiểm tra Backlink đối thủ Online

Công cụ kiểm tra Backlink là các liên kết từ trang web khác trỏ về trang web của bạn. Kiểm tra Backlink giúp bạn biết được số lượng và chất lượng các liên kết đó, từ đó đánh giá hiệu quả của chiến lược SEO của bạn và cải thiện vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Để kiểm tra Backlink, bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs, SEMrush, Moz, MajesticSEO, và nhiều công cụ khác. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi và phân tích các Backlink để tối ưu hóa chiến lược xây dựng liên kết của mình.

Thủ thuật WEB – các công cụ kiểm tra Backlink đối thủ Online

SEO đã thay đổi rất nhiều theo thời gian và mỗi người làm Seo phải nhận ra và chấp nhận những thay đổi để tồn tại trong nghành công nghiệp đầy biến chuyển này. Một trong những thay đổi dễ nhận ra đó là Google đã đưa ra thêm rất nhiều yếu tố đánh giá để xếp hạng một trang web trên công cụ tìm kiếm đầy quyền lực của mình và backlink rõ ràng không còn là yếu tố chính để Google xếp hạng trang web của bạn nữa tuy nhiên nếu bạn muốn website được xếp hạng cao thì Backlink vẫn là không thể thiếu!

Thủ thuật WEB - các công cụ kiểm tra Backlink đối thủ Online
Thủ thuật WEB – các công cụ kiểm tra Backlink đối thủ Online

Hãy khoan nói tới số lượng backlink dofollow hay nofollow mà điều bạn cần biết là Google bây giờ rất coi trọng và đánh giá cao nếu website bạn có những backlink từ những trang web được đánh giá cao (DA, PR, …) và có nội dung liên quan và ngược lại nếu website của bạn có quá nhiều backlink từ những trang web nội dung copy, spam, xxx… thì bạn đang tạo điều kiện để Penguin có đất dụng võ.

Đó là một lý do để bạn cần phải kiểm tra backlink của mình thường xuyên và tránh bị đối thủ chơi xấu khi chèn backlink về những web spam. Đồng thời cũng nên kiểm tra Backlink đối thủ để tìm ra những Backlink chất lượng cho website của mình. Làm SEO chắc hẳn ai cũng biết tới ahrefs đây là một công cụ kiểm tra backlink mạnh mẽ tuy nhiên nó có giá không hề rẻ chút nào khi mà gói Free bị hạn chế khá nhiều. Nhằm giúp các bạn có thêm lựa chọn để check baclink hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 công cụ kiểm tra backlink miễn phí tốt nhất mà mình đã từng biết qua:

1. Công cụ check backlinks Ahrefs

Tất nhiên không thể thiếu ahrefs trong danh sách này, vào ahrefs bạn có thể sử dụng ngay tuy nhiên bạn nên đăng ký một tài khoản tại đây để hưởng hết chức năng của một gói Free đem lại.

Công cụ check backlinks Ahrefs
Công cụ check backlinks Ahrefs

2. Công cụ check backlinks Open Site Explorer

Đây là một công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi Moz, nó cũng có gói Pro tuy nhiên check free nó cũng show ra khá đầy đủ liên kết trả về.

3. Công cụ check backlinks OpenLinkProfiler

Công cụ này giúp bạn hiển thị hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí thì sẽ được phép tải 100.000 backlink trong định dạng csv. Quá tuyệ để check cho mình và phân tích backlink đối thủ.

4. Công cụ check backlinks BackLinkTest

Một công cụ tương đối tốt để kiểm tra số lượng backlink tuy nhiên nó sẽ hiển thị một cái quảng cáo popup rất khó chịu khi check.

Thủ thuật WEB - các công cụ kiểm tra Backlink đối thủ Online
Thủ thuật WEB – các công cụ kiểm tra Backlink đối thủ Online

5. Công cụ check backlinks Site Explorer

Nó hiển thị ra số lượng backlink , anchor text được liên kết , PR , alexa , của Domain mà bạn có backlink.

6. Công cụ check backlinks RankSignals

Tương tự như site Explorer công cụ này cũng hiển thị khá đầy đủ các thông số của Domain mà bạn có backlink và nó có kèm theo thông báo nofollow hay dofollow.

7. Công cụ check backlinks Monitor Backlinks

Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản , đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

8. Công cụ check backlinks MoonSearch

Công cụ show backlink không đầy đủ cho lắm nó giống một tools giúp reviews website hơn.

Công cụ check backlinks MoonSearch
Công cụ check backlinks MoonSearch

9. Công cụ check backlinks WebMeUp

Một công cụ giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bơi nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

10. Công cụ check backlinks BackLinkWatch

Công cụ cuối cùng trong danh sách này đây cũng là công cụ mình rất hay sử dụng, nó hiển thị ~1000 backlink cho mỗi báo cáo nếu mình tìm hiểu không sai thì công cụ này do chính ahrefs cung cấp.

Không phải ai làm SEO cũng có thể trang bị cho mình một tài khoản Ahrefs trả phí vì vậy 10 công cụ kiểm tra backlink đối thủ miễn phí trên có lẽ sẽ thích hợp hơn cho chúng ta đo lường backlink và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Rate this post

Download Phần Mềm Miễn Phí

Downvn.net Là Website uy tín chuyên chia sẻ miễn phí các phần mềm máy tính, game offline, office, windows, android và những thủ thuật máy tính.

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button